Vietcons.vn Nhà Cung Cấp Điều Hòa Không Khí Chất Lượng & Uy Tín
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Facebook
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Twitter
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên G+
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Youtube
 
 
 
Cũ 01-03-2008, 12:37 AM   #1
Hoang Khaan
Super Moderator III
 
Hoang Khaan's Avatar
 

Tham gia: Dec 2007
Nơi ở: TP Hồ Chí Minh
Số bài: 404
Thanks: 201
Được cám ơn: 714
Ảnh: 149
Downloads: 136   |   Uploads: 412
Send a message via Yahoo to Hoang Khaan
Point: 8825
Default 8 phần mềm diệt virus xuất sắc nhất năm 2007

Phòng kiểm định phần mềm của Tạp chí PC World đã tiến hành thử nghiệm, đánh giá và xếp hạng các chương trình diệt virus cho năm 2007 dựa theo khả năng phát hiện, tiêu diệt virus, sự thân thiện của giao diện đồ hoạ, giá cả và các hỗ trợ kỹ thuật.


Dưới đây là danh sách những phần mềm diệt virus hàng đầu được xếp hạng theo thứ tự trên xuống:
1. Kaspersky Anti-Virus 6Chương trình hoạt động rất hiệu quả có tốc độ quét, làm sạch tệp tin bị nhiễm nhanh nhất so với các phần mềm được kiểm tra khác. Nó có khả năng phát hiện được 96% các virus thử nghiệm và làm sạch 86% các tập tin bị nhiễm. Khả năng cập nhật những mẫu virus mới cũng khá nhanh, trung bình từ 0 đến 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tới 50 USD để sở hữu những tính năng ưu việt này. Karpersky Anti-Virus có giá đắt nhất trong các chương trình diệt virus được kiểm tra.

Giao diện chương trình thân thiện, thiết đặt và quét virus nhanh chóng chỉ với vài cú kích chuột. Karpersky Anti-Virus 6 cũng cho phép quét dữ liệu ra vào bằng các giao thức như POP3, SMTP, IMAP và NNTP. Những email lừa đảo sẽ được khóa lại trước khi bạn mở nó ra, tùy biến về Resgistry và các tiến trình ẩn giúp bạn dễ dàng theo dõi và tiêu diệt những chương trình độc hại chạy ngầm trong máy. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí qua điện thoại hay thư điện tử trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu. Phiên bản chạy trên hệ điều hành Vista cũng đã xuất hiện và vận hành ổn định.

2. Symantec Norton AntiVirus 2007Symantec Norton AntiVirus 2007 là sản phẩm đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các chương trình diệt virus về mặt hiệu năng. Khả năng tìm diệt trên các mẫu virus thử nghiệm đạt 96%, hoạt động ổn định với giao diện hấp dẫn dễ sử dụng. Khi quét và diệt virus, nó làm hệ thống chậm xuống đáng kể và phải mất tới 10-12 giờ để cập nhật những dạng virus mới. Mức độ bảo vệ Proactive chỉ xếp mức trung bình.

Norton Antivirus khởi động và chạy rất dễ dàng, hoạt động khá tốt và cung cấp những cảnh báo pop-up hữu ích. Symantec cung cấp cảnh báo xác định những mối đe doạ, cho phép người sử dụng biết được những hoạt động mà họ cần phải thực hiện. Nếu người sử dụng muốn có thêm nhiều thông tin hơn, họ có thể nhấn vào liên kết bên dưới để xem chi tiết thông tin về cảnh báo tại trang chủ của Symantec.

Norton đặc biệt nổi bật trong khả năng làm sạch tệp tin bị nhiễm. Qua kiểm tra, nó dọn sạch tới 18 trong số 22 tệp tin nhiễm virus, chỉ bị sai hỏng một hay 2 tệp tin. Phần mềm này cũng bao gồm cả cơ cấu chống phần mềm gián điệp (spyware), cung cấp các tính năng mà hầu hết các sản phẩm diệt virus khác không có, chẳng hạn: khả năng quét các tin nhắn. Symantec cũng tích hợp công nghệ phân tích theo hành vi để phát hiện ra những phần mềm độc hại. Chương trình quét cả những giao thức POP3, SMTP, HTTP cũng như các kiểu trao đổi dữ liệu trên mạng khác. Nó bảo vệ bạn ngay cả khi bạn dùng các dịch vụ nhắn tin nhanh của Yahoo, MSN, hay AOL…

Giá của phần mềm là 40USD trong khi giá nâng cấp phiên bản mới chỉ được triết khấu không đáng kể là 1 USD, chính điều đó làm cho nó thành một trong những lựa chọn chương trình diệt virus đắt giá.

Sự hỗ trợ kỹ thuật cũng có giá tương tự: hỗ trợ miễn phí qua điện thoại chỉ áp dụng cho quá trình cài đặt và một số trục trặc với chương trình, các kiểu hỗ trợ kỹ thuật khác bạn sẽ phải trả 10 USD.

3. BitDefender Antivirus 10BitDefender Antivirus 10 được coi là một chương trình diệt virus tài năng, xếp hạng thứ 3 với số điểm là 84 trong số 8 chương trình xuất sắc nhất. Khả năng phát hiện virus của nó cũng rất tuyệt vời với 96% các mẫu virus kiểm tra. Khả năng nhận dạng Proactive tới 61% (chỉ đứng sau NOD32 của hãng Eset). Để sở hữu nó bạn chỉ cần bỏ ra 30 USD, nâng cấp sang phiên bản mới 27 USD - một chương trình hữu ích mà giá mềm nhất trong các chương trình của cuộc thử nghiệm này.

Trái ngược với giá thành của sản phẩm, BitDefender Antivirus 10 lại ngốn rất nhiều tài nguyên của máy khiến hệ thống của bạn chậm xuống 124%. Khả năng chuẩn đoán virus sai của BitDefender Antivirus 10 cũng cao nhất (nhận nhầm 14 mẫu hồ sơ vô hại).

Giao diện của BitDefender dễ sử dụng và tùy chỉnh đồng thời cũng là sản phẩm duy nhất đảm bảo hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại, danh bạ đính kèm chương trình sẽ giúp người dùng dể dàng tìm thấy những số điện thoại và địa chỉ thư điện tử hỗ trợ tại các khu vực khác nhau.

Theo mặc định, chương trinh sẽ quét hệ thống của bạn hàng ngày. Nó quét qua các giao thức mạng như POP3, SMTP, HTTP. Thêm các thành phần mở rộng vào các chương trình khác như Outlook, Word… để lọc các thư rác, email lừa đảo, tệp tin đính kèm virus…

Chức năng bảo vệ riêng tư “Privacy guard” sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho các thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, email, các thông tin lý lịch bản thân…. Chức năng này hữu ích cho những ai cần bảo mật thông tin trước những hiểm họa khôn lường do bị bốc thông tin qua Internet.

4. Eset NOD32
Mặc dù khả năng làm việc của NOD32 trong việc phòng chống và tiêu diệt Virus khá tốt, ngốn ít tài nguyên hệ thống nhưng nó có giao diện khá rắc rối, đặc biệt khó sử dụng cho những người mới lần đầu làm quen với nó.

Chương trình sau khi cài đặt sẽ được thiết lập các thông số hoạt động phù hợp với những khách hàng có kinh nghiệm trung bình đối với vấn đề virus máy tính. Nếu bạn cần sự trợ giúp, chương trình không đưa ra các chỉ dẫn cụ thể mà bạn phải sẽ tìm thấy sự hỗ trợ qua điện thoại hay thư điện tử trên trang web của công ty.

Giá của phần mềm xếp hạng trung bình: 39 USD cho phiên bản mới và 27 USD cho phiên bản nâng cấp. Hỗ trợ qua Email và điện thoại miễn phí. Phiên bản trên Vista chạy khá trơn chu và ổn định.

5. Panda Antivirus 2007Trình diệt virus Gấu trúc này xếp mức trung bình với 79 điểm, ứng dụng ít làm chậm hệ thống xuống 4% bắt được 90% Malware và 56% proaction, kém trong làm sạch file bị nhiễm.

Bạn phải trả 30 USD cho một giấy phép sử dụng đơn - là một trong những chương trình có giả cả và chức năng hợp lý nhất mà PCWorld kiểm tra, nhưng khác với những ứng dụng tương tự khác nó không đưa ra chiết khấu nâng cấp phiên bản mới. Hỗ trợ miễn phí qua điện thoại chỉ áp dụng cho 30 ngày đầu tiên, sau đó bạn phải trả 20 USD cho mỗi lần hỗ trợ.

6. AVG 7.5 Anti-Virus Professional (cái này mình đang xài, nhưng bản free thui ^^)AVG 7.5 Anti Virus Professesional không phải là phần mềm diệt virus miễn phí, bạn sẽ trả 30 USD cho phiên bản mới và 15 USD cho việc nâng cấp sang phiên bản mới.
AVG đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng với hiệu năng phát hiệu Malware là 91%, khả năng proaction là 34%, chỉ làm hệ thống chậm xuống 2% và nhận dạng sai 1 mẫu virus. Đây là sản phẩm rẻ tiền nhất. Giao diện xếp ở mức khá thân thiện.

7. Alwil Avast 4 Professional Edition
Trong 8 chương trình diệt Virus tốt nhất, Alwil Software’s Avast 4 Professional Edition xếp hạng thứ bẩy trong bảng xếp hạng với khả năng phát hiện 92% Malware và 37% Proactive, đạt điểm số là 78. Nhưng mức độ làm sạch file bị nhiễm chỉ đạt mức trung bình.

Sau khi cài đặt, Avast chạy ở chế độ quét toàn bộ hệ thống (như các ổ đĩa, các thành phần của hệ điều hành….) để loại bỏ những mỗi nguy hiểm tiềm tàng trong PC. Nhưng trong phần thiết đặt giao diện mở rộng, các chuyên gia kiểm định đã không thể tìm thấy chức năng quét theo lịch trình mà chỉ tìm thấy tùy chọn cho phép quét bất cứ khi nào mà chế độ bảo vệ màn hình được kích hoạt. Hãng phần mềm Alwil Software cũng không đưa ra những hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại trong nước Mỹ.

Avast quét rất tốt với rất nhiều kiểu giao thức, kể cả những giao thức mới bao gồm cả POP3, SMTP, IMAP và NNTP. Ngoài ra còn có cả gửi nhận dữ liệu từ web. Khả năng quét trong các ứng dụng tin nhắn trực tiếp như AIM, ICQ, MSN, Skype, Trillian, Yahoo Messenger thậm chí cả những chương trình như Gaim, Miranda và Pal Talk Messenger rất tốt.

Avast bán phiên bản chuyên nghiệp với giá 49 USD và miễn phí đối với phiên bản gia đình với những chức năng anti-virus cơ bản nhất.

8. Trend Micro AntiVirus plus AntiSpyware 2007Trend Micro AntiVirus plus AntiSpyware 2007 được bình chọn là phần mềm xếp hạng thứ 1 tính từ dưới lên của bảng xếp hạng 8 chương trình diệt virus tốt nhất. Giao diện của Trend Micro AntiVirus plus AntiSpyware 2007 rất tốt trong số 10 phần mềm. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ở phía bên trái của màn hình giao diện, người sử dụng có thể cấu hình và tuỳ biến giao diện theo ý thích của mình.

Ngoại trừ giao diện đẹp và gần gũi, khả năng quét của PC-cillin rất kém chỉ phát hiện được 86% Malware và phát hiện 43% proactive, làm chậm hệ thống xuống 9% và không nhận sai mẫu virus nào.

(Theo XHTT/PC World)

Have fun!!!
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
[H]oang[K]haan
//diendanxaydung.vn
Hoang Khaan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Facebook Comments

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không có quyền đăng chủ đề mới
Bạn không có quyền đăng trả lời bài
Bạn không có quyền đính kèm files
Bạn không có quyền sửa bài của mình

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Các bài viết có nội dung tương tự
Ðề tài Người Gởi Chuyên Mục Trả lời Bài mới nhất
9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 hoàn toàn miễn phí Future Hỏi - đáp 0 01-18-2008 01:13 PM
Miễn phí phần mềm diệt virus nhanh hiệu quả và nhỏ gọn Airblade MS-Office 2 01-18-2008 12:35 AM
Giới thiệu một số phần mềm diệt Virus. Hoang Khaan MS-Office 0 01-03-2008 12:33 AM


MENU
LIÊN HỆ QUẢNG BÁ


Doanh nghiệp VÀNG tin cậy trên DDXD!
Design Consultant & Project Management - Total HVAC & SmartHome Solutions Provider - www.VIETCONS.vn
www.saint-gobain.com.vn
www.saint-gobain.com.vn
Nền tảng chiếu sáng IoT
Giải pháp thang máy toàn diện
LG Total HVAC Solutions Provider - www.VIETCONS.vn
Total SmartHome Solutions Provider - www.SMARTHOUSES.vn
Giải pháp gỗ nội thất cho gia đình
Cung ứng nguồn lực cao cấp
Phần mêm chăm sóc khách hàng hiệu quả hàng đầu!

Powered by: vBulletin v3.8.4 & Copyright © 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2007-2016 DDXDVN & Tài trợ bởi www.VIETCONS.vn
Số ÐKKD: 4102071288 - Hỗ trợ pháp lý DDXĐVN bởi: Viet Cons Co.,Ltd
Người đại diện theo pháp luật: Ông Duong Quang (Administrator)
Hotline Administrator: 0888 09 6868 - Email: duongquang@ddxd.vn
Quản lý DDXDVN: Cty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Việt
DDXDVN : Được duy trì và phát triển bởi thành viên
Văn phòng : 110 Cao Thắng, P4, Q3, TP HCM
Tel:(028) 2222 6668 Fax:(028) 2222 6668 L.hệ: Tài trợ
E-mail : support@ddxd.vn - duongquang@ddxd.vn
Quản lý Media : Cty TNHH Tìm Kiếm Màu Xám
Liên hệ : Hợp tác tài trợ, quảng bá Media
Văn phòng : 102D Lê Thị Riêng, Q1, TP HCM
Tel:(028) 2222 6668 Fax:(028) 2222 6668
Email: support@ddxd.vn - duongquang@ddxd.vn