TƯ VẤN NHÀ ĐẸP: www.CUNGXAYNHADEP.vn
Click tham gia thành viên Ban Quản Trị DDXD
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Facebook
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Twitter
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên G+
Click tham gia www.DIENDANXAYDUNG.vn & www.DDXD.vn trên Youtube
 
 
 

Quay lại   Diễn Đàn Xây Dựng Việt Nam > F02B: THÔNG TIN KHOÁ HỌC - HỘI THẢO - CHUYÊN ĐỀ > Các vấn đề chưa tìm được chủ đề
Các vấn đề chưa tìm được chủ đề Những vấn đề chung, các khó khăn hoặc thắc mắc cần giải đáp mà chưa tìm thấy chủ đề phù hợp để hỏi

Tại sao chọn Media DDXD?
BẢNG THÔNG BÁO
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Cũ 02-02-2008, 02:15 AM   #1
Airblade
Civil Engineer
 
Airblade's Avatar
 

Tham gia: Dec 2007
Nơi ở: TPHCM
Số bài: 1,390
Thanks: 435
Được cám ơn: 1,275
Ảnh: 301
Downloads: 93   |   Uploads: 26
Send a message via Yahoo to Airblade
Point: 9414
Huân Chương Danh Dự
Default Thảo luận về kĩ sư mới ra trường!

Kĩ sư nào cũng phải tốt nghiệp đại học và ra để có việc làm đúng và phù hợp với công việc của mình. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể và có điều kiện làm đúng chuyên ngành của mình.
Xét trên điều kiện khách quan chúng ta ra làm đúng ngành, cụ thể là làm Cầu - Đường. Cái quan trọng ở đây kĩ sư như chúng ta làm ở vị trí nào khi làm ở một công ty Cầu - Đường. Thực tế một công ty quy mô thì có rất nhiều các phòng ban: Phòng kế hoạch, phòng dự án, phòng thiết kế....
Trên diện lớn hơn thì một công trình XD bao giờ cũng có các thành phần như: Ban Quản Lý, TVTK (Thiết kế kĩ thuật), Nhà Thầu thi công, TVGS, Cục kiểm định....
Như vậy khi chúng ta mới ra trường, để trang bị cho mình một kiến thức tốt thì bạn sẽ chọn vị trí nào trong các thành phần trên. Tất nhiên là BQL to nhất thì ai cũng thích, nhưng ko phải ai cũng vào được và thậm chí bạn chưa chắc đã học được nhiều ở đó, TVGS thì bạn cần có kinh nghiệm thi công vài năm.
Như vậy sự lựa chọn bây giờ là TVTK và Nhà Thầu. Với tôi tôi sẽ chọn Nhà thầu, vì mới ra trường, chúng ta đã có chút ít về kiến thức cơ bản, và chúng ta nên đi thi công để học thực tế chi tiết hơn, giúp cho kiến thức phong phú hơn. Sau đó có thể ta sẽ về thiết kế kĩ thuật hay một vị trí cao hơn. Nói chung là tôi sẽ đi học hỏi kinh nghiệm thi công vài năm.

Trên đây là ý kiến của tôi. Mời các bạn vào thảo luận và cho ý kiến.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
Diễn đàn Xây Dựng Việt Nam
- Nơi hội tụ của những nhân tài xây dựng.
- Tham gia cùng nhau chia sẻ.


Airblade vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 7 bạn cảm ơn Airblade bài này:
cuongnguyen_92 (05-14-2012), doan_phuchung (02-07-2012), hoangthaihoc (11-20-2012), jjocc (08-08-2009), manhcipc (08-06-2009), mientayxunghe21 (04-03-2010), ttkny (05-25-2012)
Facebook Comments
Cũ 05-20-2008, 06:48 PM   #2
thsnam
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: May 2008
Nơi ở: Thành phố HCM
Số bài: 21
Thanks: 10
Được cám ơn: 26
Downloads: 55   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

Theo tôi ks mới ra trường cần đi làm ở công ty vừa có bộ phận thi công và bộ phận thiết kế, trước tiên nên làm ở bộ phận thi công tối thiểu 05 năm trước khi có ý định chuyển qua làm giám sát hoặc quản lý dự án. Trong thời gian làm thi công, cần nhận thêm thiết kế làm để không quên kiến thức đã học sao cho sau 05 năm vừa có kinh nhiệm thiết kế và vừa thi công (tất nhiên phải chịu cực khổ, nhận thiết kế ngoài giờ). Có những bạn sau khi làm thi công vài năm thì không thể quay về thiết kế vì ngại tính toán, ngại sử dụng phần mềm kết cấu do lâu không sử dụng hoặc phần mềm thiết kế update không biết sử dụng, và không có thời gian xem lại lý thuyết thiết kế. Trong 05 năm đầu phải chịu khó cày bừa để tích lũy kinh nghiệm càng nhiều càng tốt. Thực sự công việc thiết kế kiếm tiền không nhiều bằng thi công, đầu óc thường xuyên mệt mỏi do thức đêm, khách hàng dí thường xuyên nếu không làm kịp, trong khi đó đi thi công tối về ngủ khỏe, chặng phải lo nghĩ gì lại được ăn nhậu thường xuyên. Nhưng kiến thức thiết kế theo tôi kỹ sư mới ra trường được quên, muốn không quên thì phải làm vì nó vẫn rất cần thiết trong các công tác tư vấn giám sát hay quản lý dự án. Tất nhiên không phải làm tư vấn giám sát hay quản lý dự án thì phải biết thiết kế vì giám sát hay QLDA chỉ làm theo thiết kế được duyệt, nhưng nắm được thiết kế thì việc xử lý ngoài công trường dễ dàng và tự tin hơn cũng như dễ thuyết phục mọi nguời. Tóm lại các bạn mới ra trường tuyệt đối đừng nghĩ đến việc làm tư vấn giám sát hay quản lý dự án, chịu khó cày bừa sau vài năm vẫn chưa muộn.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
thsnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 8 bạn cảm ơn thsnam bài này:
doan_phuchung (02-07-2012), hoangthaihoc (11-20-2012), jjocc (08-08-2009), lephithach (10-05-2009), lthiep (12-24-2008), manhcipc (08-06-2009), mientayxunghe21 (04-03-2010), ttkny (05-25-2012)
Cũ 05-20-2008, 07:17 PM   #3
XAYNHADEP.com.vn
DDXD GROUP - TƯ VẤN KIẾN TRÚC
 
XAYNHADEP.com.vn's Avatar
 

Tham gia: Feb 2008
Nơi ở: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TPHCM
Số bài: 2,703
Thanks: 2,740
Được cám ơn: 3,484
Ảnh: 287
Downloads: 219   |   Uploads: 178
Point: 10000
Huân Chương Danh Dự
HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG HUÂN CHƯƠNG HẠNG HAI HUÂN CHƯƠNG HẠNG TƯ HUÂN CHƯƠNG HẠNG BA CHỨNG CHỈ KS KC DDXD PRO 
Số huy chương: 5
Default Thời gian đi học như thế nào để có kinh nghiệm làm việc?

Thực tập
Tại cơ sở thựctập, bạn được giao nhiệm vụ khắc phục một sự cố nho nhỏ, thiết kế một bộ phận tí xíu trong dây chuyền, hay xây dựng bản hướng dẫn sử dụng máy, hoặc chỉ là thống kê những tài liệu chuyên môn họ đã có... Những đề nghị của bạn được cơ sở quan tâm, thực hiện đều là những ưu thế của mình khi xin việc. Đừng "xấu hổ" mà dấu nó đi chứ!
Việc làm thêm
Việc làm bán thời gian khi còn là sinh viên không chỉ là kiếm sống, nó có ý nghĩa đối với nhà tuyển dụng vì thể hiện bạn năng dộng, độc lập, rèn luyện kĩ năng cho nghê nghiệp tương lai. Công việc đó là làm cho giáo sư của bạn, hay làm cho doanh nghiệp đúng chuyên môn của bạn thì hồ sơ xn việc của bạn sẽ nặng kí hơn. Nếu công việc đó không liên quan đến vị trí đang xin làm, bạn vẫn có thể trình bày về bài học thu được trong khi đi làm thêm.
Công việc không liên quan đến môi trường như nhân viên quảng cáo, đại lý bảo hiểm, người bán hàng, hay phục vụ nhà hàng và khách sạn... giúp bạn học đườc cách thuyết phục, làm vừa lòng người khác, nêu bật được ưu điểm của sản phẩm bạn cung cấp... Với vị trí quản lý kinh doanh bạn có ưu thế hiểu biết đặc tính sản phầm để quảng bá cho tính chất thân thiện môi trường, hay tính năng bảo vệ môi trường... Không cần đưa danh sách các công việc không liên quan đến vị trí bạn đang muốn làm, nhưng bạn hoàn toàn tự tin để thông báo thànht ích đạt được khi bạn đi làm thêm: bao nhiêu sản phẩm bán được, hay bao nhieu lợi nhuận thu được cho cơ sở...
Sinh hoạt ngoại khóa
Bạn đi học về giao tiếp, về nghệ thuật bán hàng, kĩ năng của nhà tư vấn bán bảo hiểm...? Đó là kinh nghiệm! Các khoá học kĩ năng ngoại khoá giúp bạn trở thành một ứng viên đầy tiềm năng. Sinh hoạt câu lạc bộ thường xuyên cho bạn kinh nghiệm làm việc tập thể, quản lí thời gian, ..; đó là yêu cầu cho công việc sau này mà nhà tuyển dụng luôn quan tâm.
Lãnh đạo
Được làm nhóm trưởng, lớp trưởng, hội trưởng... là cơ hội tốt để thử nghiệm năng lực lãnh đạo. Kinh nghiệm này giúp bạn rèn luyện khả năng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, sử dụng hợp lí quỹ tiền... Làm lãnh đạo chắc chắn bạn đã làm việc với nhiều người, thuyết phục tập thể để được ủng hộ cho dự án của bạn. Thành công của công trình là thành công của tập thể, trong đó có người lãnh đạo giỏi. Hồ sơ của bạn thật sự gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng vì họ đánh giá được tiềm năng phát triển của bạn.
Không thất vọng khi nhà tuyển dụng hỏi về kinh nghiệm

Bạn khôn khéo khoe ra những ưu điểm của minh khi làm hồ sơ xin việc là một nửa của thành công. Nhà tuyển dụng nhận hàng trăm hay cả ngàn hồ sơ cho một hai vị trí tuyển. Vì thế bạn hăy làm cho hồ sơ của mình thật ấn tượng. Kinh nghiệm là yếu tố dễ thuyết phục nhất để bạn vượt trội lên.
Bạn nhấn mạnh vào những kinh nghiệm liên quan đến vị trí đang xin vào làm hơn là liệt kê toàn bộ như là bộ sưu tập. Hãy làm hồ sơ khác nhau cho mỗi vị trí khác nhau để làm nổi bật thế mạnh của những kinh nghiệm riêng có của mình.
Biết được thế mạnh của minh trong thời gian học tập, bạn hoàn toàn tự tin làm hồ sơ xin việc với kinh nghiệm cần có của kĩ sư mới ra trường.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
[+] W W W . D I E N D A N X A Y D U N G . V N [+]
================================
NƠI HỘI TỤ CỦA NHÂN TÀI XÂY DỰNG
VP DDXD: số 2649 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TP HCM

Tel: (84-8) 3981 8370 - Nickname:chiase.kientruc

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VIỆT
TRỤ SỞ: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TP HCM
Tel: (84-8) 39 81 8370 Hotline: 0903 813 337
[E]: để xem link ẩn [W]:để xem link ẩn
XAYNHADEP.com.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 bạn cảm ơn XAYNHADEP.com.vn bài này:
lthiep (12-24-2008), manhcipc (08-06-2009), mientayxunghe21 (04-03-2010)
Cũ 05-20-2008, 07:21 PM   #4
XAYNHADEP.com.vn
DDXD GROUP - TƯ VẤN KIẾN TRÚC
 
XAYNHADEP.com.vn's Avatar
 

Tham gia: Feb 2008
Nơi ở: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TPHCM
Số bài: 2,703
Thanks: 2,740
Được cám ơn: 3,484
Ảnh: 287
Downloads: 219   |   Uploads: 178
Point: 10000
Huân Chương Danh Dự
HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG HUÂN CHƯƠNG HẠNG HAI HUÂN CHƯƠNG HẠNG TƯ HUÂN CHƯƠNG HẠNG BA CHỨNG CHỈ KS KC DDXD PRO 
Số huy chương: 5
Default Câu hỏi thường gặp đối với sinh viên mới tốt nghiệp

Sinh viên mới ra trường ít có kinh nghiệm công tác. Vì vậy, phỏng vấn cũng chứa đựng những nét riêng. Thực tế, với những đối tượng này, nhà tuyển dụng thường đặt ra một số dạng câu hỏi sau:
1. Bạn muốn tìm công việc lâu dài hay tạm thời?
Người phỏng vấn muốn tìm hiểu xem bạn có thực sự yêu thích công việc đó không. Cần phải giải thích tại sao bạn cần công việc ấy.
2. Bạn đã tìm được việc làm trong thời gian nghỉ hè như thế nào?
Nhà tuyển dụng thích sinh viên mới tốt nghiệp đã có kinh nghiệm. Vì vậy, cách trả lời của bạn phải thể hiện được tính chủ động, ý thức sáng tạo và linh hoạt.
3. Bạn đã học được những gì ở trường để có thể vận dụng vào thực tế?
Hãy giải thích với nhà tuyển dụng rằng bạn đã rèn luyện, đúc rút kinh nghiệm từ sách vở, báo chí và thực tế công việc.
4. Nhà tuyển dụng có cần xem xét bảng điểm của người xin việc hay không?
Nếu kết quả học tập tốt, hãy trả lời có. Còn nếu bảng điểm ở mức độ trung bình, bạn nên gợi ý nhà tuyển dụng xét thêm những yếu tố khác như: Thái độ, năng lực và khả năng nắm bắt công việc thực tế.
5. Chúng tôi đã từng tuyển người học cùng trường với bạn, nhưng họ làm việc không hiệu quả, bạn khác gì họ?
Có thể hỏi nhà tuyển dụng đã xảy ra chuyện gì với những người đến làm việc trước bạn, để biết nguyên nhân và chứng tỏ bạn có những điểm không giống người đó.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
[+] W W W . D I E N D A N X A Y D U N G . V N [+]
================================
NƠI HỘI TỤ CỦA NHÂN TÀI XÂY DỰNG
VP DDXD: số 2649 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TP HCM

Tel: (84-8) 3981 8370 - Nickname:chiase.kientruc

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VIỆT
TRỤ SỞ: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TP HCM
Tel: (84-8) 39 81 8370 Hotline: 0903 813 337
[E]: để xem link ẩn [W]:để xem link ẩn
XAYNHADEP.com.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 4 bạn cảm ơn XAYNHADEP.com.vn bài này:
ducxd1 (07-08-2009), lthiep (12-24-2008), manhcipc (08-06-2009), ttkny (05-25-2012)
Cũ 05-20-2008, 07:21 PM   #5
XAYNHADEP.com.vn
DDXD GROUP - TƯ VẤN KIẾN TRÚC
 
XAYNHADEP.com.vn's Avatar
 

Tham gia: Feb 2008
Nơi ở: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TPHCM
Số bài: 2,703
Thanks: 2,740
Được cám ơn: 3,484
Ảnh: 287
Downloads: 219   |   Uploads: 178
Point: 10000
Huân Chương Danh Dự
HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG HUÂN CHƯƠNG HẠNG HAI HUÂN CHƯƠNG HẠNG TƯ HUÂN CHƯƠNG HẠNG BA CHỨNG CHỈ KS KC DDXD PRO 
Số huy chương: 5
Default Bí quyết hồ sơ xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

Khi đến với các nhà tuyển dụng, điều đầu tiên mà hầu hết các sinh viên đều bỡ ngỡ là cách làm hồ sơ. Theo các trưởng phòng nhân sự, trong đống hồ sơ khổng lồ mà họ nhận được, những hồ sơ không nổi bật rất dễ bị “out”.
Theo các nhà tuyển dụng thì có 4 loại hồ sơ họ vẫn thường gặp:

Loại hồ sơ theo công thức. Loại này chiếm đa số. Nội dung thông tin không có gì nổi bật. Trong 100 hồ sơ thì có tới 58 cái giống nhau kỳ lạ, chỉ khác ở thông tin cá nhân. Với loại hồ sơ này, nhiều nhà tuyển dụng đã phải kêu trời bởi sự tẻ nhạt, đơn điệu như photocoppy.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
[+] W W W . D I E N D A N X A Y D U N G . V N [+]
================================
NƠI HỘI TỤ CỦA NHÂN TÀI XÂY DỰNG
VP DDXD: số 2649 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TP HCM

Tel: (84-8) 3981 8370 - Nickname:chiase.kientruc

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG VIỆT
TRỤ SỞ: 528/59 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, TP HCM
Tel: (84-8) 39 81 8370 Hotline: 0903 813 337
[E]: để xem link ẩn [W]:để xem link ẩn
XAYNHADEP.com.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 6 bạn cảm ơn XAYNHADEP.com.vn bài này:
chuotcong (05-12-2012), doan_phuchung (02-07-2012), hukhong (02-20-2011), lthiep (12-24-2008), manhcipc (08-06-2009), ttkny (05-25-2012)
Cũ 05-12-2012, 12:38 PM   #6
chuotcong
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: Jul 2009
Nơi ở: 36/9 quang trung f10 gò vấp tp hcm
Số bài: 2
Thanks: 2
Thanked 1 Time in 1 Post
Downloads: 10   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

bữa nay ngành xd dựng hầu như k tuyển sinh viên mới ra trường. vì chưa có kinh nghiệm. em cũng vậy. ra trường gần cả 1,5 năm rùi. mà vẫn chưa xin được. trong thời gian đó, xin vào mấy công trình tư nhân vào học việc, mấy công trình nhà phố, nhà biệt thự. chỉ biết được cách bố trí thép, đọc bản vẽ, đo đạc ... cũng k có điều kiện để chứng tỏ đcj mình làm được những điều đó. điều đáng nói là sinh viên mới ra truòng cần có 1 môi trường làm việc đúng nghĩa là chuyên nghiệp. chỉ cần 1 doanh nghiệp nào đồng ý cho vào làm. lương thì cũng k cần lắm. chỉ đủ tiền xăng là anh em sinh viên mới ra vui lăm rùi. mà thực tế rất ít công ty nào cho sinh viên mới ra trường làm. trong khi hang năm sinh viên ra rất là nhìu.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
chuotcong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thành viên cám ơn chuotcong vì bài này:
ttkny (05-25-2012)
Cũ 05-21-2012, 06:46 PM   #7
strawberry
User Register - Thành Viên
 
strawberry's Avatar
 

Tham gia: May 2012
Nơi ở: Q3.Tp.HCM
Số bài: 8
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Downloads: 0   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

Theo tôi, sinh viên mới ra trường thì rất nhiều điều ham học hỏi nhưng không biết bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào? để sau 5 năm mình tích lũy chút ít kinh nghiệm để tự phán đoán, giải quyết công việc được. Vì vậy, cần phải theo các anh em học các khóa trước tham vấn xem ý hướng cá nhân, điểm mạnh điểm yếu của mình, để định hướng xem mình đi hứong nào cho phù hợp cá nhân. Song song với việc đi làm tích lũy kinh nghiệm những năm đầu, phải trao dồi nghiệp vụ cần thiết chứ kiến thức trong nhà trường không đủ để giải quyết công việc. có những sinh viên chạy show học rất nhiều nghiệp vụ, và học nhiều các khóa mà khi có kinh nghiệm mới hiểu được.... đến khi vô làm thì việc học ít áp dụng, tốn tiền đầu tư học rồi thời gian không xài tới uổng phí. Trong khi làm thấy cần kỹ năng nào học kỹ năng đó để nhớ dai, tiết kiệm chi phí học tập vì việc học cả đời lo gì không biết! chúc các em thành công!
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
strawberry vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thành viên cám ơn strawberry vì bài này:
HOANGACSC (05-22-2012)
Cũ 11-06-2012, 01:09 PM   #8
phanlinhlinh
User Register - Thành Viên
 
phanlinhlinh's Avatar
 

Tham gia: Oct 2012
Nơi ở: 178 Nguyễn Văn Tiết phường Phú Cường thị xã Thủ Dầu Một tỉnh BÌnh Dương
Số bài: 1
Thanks: 0
Được cám ơn: 0
Downloads: 0   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

Em thấy các bạn nam ra trường ít ra còn làm chỗ nay chỗ kia vì ra công trường được,em là con gái học ngành này giờ chẳng biết xin vào đâu,sợ học xong lại thất nghiệp mất
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
phanlinhlinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 12-17-2012, 01:03 PM   #9
Bloomingland
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: Oct 2008
Nơi ở: Mỹ Đình - Hà Nội
Số bài: 2
Thanks: 0
Được cám ơn: 0
Downloads: 2   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

Trích:
Nguyên văn bởi Airblade View Post
Kĩ sư nào cũng phải tốt nghiệp đại học và ra để có việc làm đúng và phù hợp với công việc của mình. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể và có điều kiện làm đúng chuyên ngành của mình.
Xét trên điều kiện khách quan chúng ta ra làm đúng ngành, cụ thể là làm Cầu - Đường. Cái quan trọng ở đây kĩ sư như chúng ta làm ở vị trí nào khi làm ở một công ty Cầu - Đường. Thực tế một công ty quy mô thì có rất nhiều các phòng ban: Phòng kế hoạch, phòng dự án, phòng thiết kế....
Trên diện lớn hơn thì một công trình XD bao giờ cũng có các thành phần như: Ban Quản Lý, TVTK (Thiết kế kĩ thuật), Nhà Thầu thi công, TVGS, Cục kiểm định....
Như vậy khi chúng ta mới ra trường, để trang bị cho mình một kiến thức tốt thì bạn sẽ chọn vị trí nào trong các thành phần trên. Tất nhiên là BQL to nhất thì ai cũng thích, nhưng ko phải ai cũng vào được và thậm chí bạn chưa chắc đã học được nhiều ở đó, TVGS thì bạn cần có kinh nghiệm thi công vài năm.
Như vậy sự lựa chọn bây giờ là TVTK và Nhà Thầu. Với tôi tôi sẽ chọn Nhà thầu, vì mới ra trường, chúng ta đã có chút ít về kiến thức cơ bản, và chúng ta nên đi thi công để học thực tế chi tiết hơn, giúp cho kiến thức phong phú hơn. Sau đó có thể ta sẽ về thiết kế kĩ thuật hay một vị trí cao hơn. Nói chung là tôi sẽ đi học hỏi kinh nghiệm thi công vài năm.

Trên đây là ý kiến của tôi. Mời các bạn vào thảo luận và cho ý kiến.
Bác nói chí phải.Làm gì thì làm phải ra thực tế xem nó thực hư thế nào đã, mình cũng đi thi công 5 năm, làm giám sát trưởng 2 năm, bây giờ về mở VP tư vấn xây dựng, o la la xây dựng muôn màu, anh em cố gắng lên.
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
YM: bloomingland
Bloomingland vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 12-23-2012, 12:41 AM   #10
anti_intermilan
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: Dec 2012
Nơi ở: Hồ Chí Minh
Số bài: 5
Thanks: 0
Được cám ơn: 0
Downloads: 0   |   Uploads: 0
Point: 0
Default

học giỏi chưa chắc làm giỏi

vì trường học nó không phải là cuộc sống
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
anti_intermilan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không có quyền đăng chủ đề mới
Bạn không có quyền đăng trả lời bài
Bạn không có quyền đính kèm files
Bạn không có quyền sửa bài của mình

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Các bài viết có nội dung tương tự
Ðề tài Người Gởi Chuyên Mục Trả lời Bài mới nhất
Những kiến nghị về sửa đổi bổ sung Luật xây dựng, Luật đấu thầu forever 1.Luật XD, ĐĐ, Nhà 0 01-23-2008 03:14 PM
Chuyện gì đang xảy ra trên thị trường địa ốc? Admin Tin tức địa ốc 0 01-20-2008 07:13 PM
Chuyện gì đang xảy ra trên thị trường địa ốc? Hoang Khaan Tin qui hoạch 0 01-16-2008 04:28 PM
Hà Nội mở rộng vành đai 4: Giới BĐS rậm rịch đón đầu chiase.nhadep Tin tức xây dựng trong ngoài nước 0 01-02-2008 06:42 PM
[Album]Nhạc Cao Thái Sơn rất hay vophongmai Music 0 12-23-2007 06:26 PM


MENU
LIÊN HỆ QUẢNG BÁ

Chào mừng bạn tham gia thảo luận group facebook!
Doanh nghiệp VÀNG tin cậy trên DDXD!
www.ANCUONG.com - NHÀ CUNG CẤP GỖ TRANG TRÍ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!
www.BMBSTEEL.com.vn - NHÀ THẦU THI CÔNG THÉP TIỀN CHẾ UY TÍN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU!
 www.CUNGXAYNHADEP.vn - TRUNG TÂM TƯ VẤN XÂY NHÀ ĐẸP HÀNG ĐẦU!
www.COSACO.com.vn - NHÀ THẦU THI CÔNG XÂY DỰNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM!
Đơn vị THANG MÁY tiên phong trong cộng đồng xây dựng DDXD!
Chuyên gia xử lý chống thấm các công trình chất lượng!
www.GEN.vn - Cung cấp giải pháp tin học hàng đầu về quản lý quan hệ khách hàng!
 www.KHOXAYDUNG.VN -  THÔNG TIN MUA BÁN VẬT LIỆU XÂY DỰNG!
 www.DIENDANDIAOC.vn - THÔNG TIN NHÀ ĐẤT!
Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp
Tìm đối tác SẮT THÉP trên DDXD
Tìm đối tác BÊ TÔNG trên DDXD
Tìm đối tác TÔN THÉP trên DDXD
Tìm đối tác PHỤ GIA XÂY DỰNG trên DDXD
Tìm đối tác THIẾT BỊ XÂY DỰNG trên DDXD
Tìm đối tác MÁY MÓC XÂY DỰNG trên DDXD
Tìm đối tác THIẾT BỊ ĐIỆN trên DDXD
Tìm đối tác THIẾT BỊ NƯỚC trên DDXD
Tìm đối tác SƠN trên DDXD
Tìm đối tác GACH trên DDXD
Tìm đối tác CỬA NHÔM - NHỰA uPVC trên DDXD
Tìm đối tác TRẦN THẠCH CAO trên DDXD
Tìm đối tác RÈM & GIẤY DÁN TƯỜNG trên DDXD
Tìm đối tác BẾP trên DDXD

Powered by: vBulletin v3.8.4 & Copyright © 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2007-2016 DDXDVN & Tài trợ bởi www.CUNGXAYNHADEP.vn
Số ÐKKD: 4102071288 - Hỗ trợ pháp lý DDXĐVN bởi: Viet Cons Co.,Ltd
Người đại diện theo pháp luật: Ông Duong Quang (Administrator)
Hotline Administrator: 0903813337 - Email: duongquang@ddxd.vn
Quản lý DDXDVN: Cty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Việt
DDXDVN : Được duy trì và phát triển bởi thành viên
Văn phòng : 2649 Phạm Thế Hiến, P7, Q8, TP HCM
Tel:(08) 3981 8370 Fax:(08) 3981 8372 L.hệ: Tài trợ
E-mail : support@ddxd.vn - duongquang@ddxd.vn
Quản lý Media : Cty TNHH Tìm Kiếm Màu Xám
Liên hệ : Hợp tác tài trợ, quảng bá Media
Văn phòng : 102D Lê Thị Riêng, Q1, TP HCM
Tel:(08) 3981 8370 Fax:(08) 3981 8372
Email: support@ddxd.vn - duongquang@ddxd.vn