View Single Post
Cũ 03-27-2019, 04:51 PM   #1
tuan.boyhn
User Register - Thành Viên
 

Tham gia: Aug 2016
Nơi ở: Hà Nội
Số bài: 79
Thanks: 0
Được cám ơn: 2
Downloads: 0   |   Uploads: 0
Point: 0
Default Thịt trâu gác bếp bị mốc và cách xử lý

Thịt trâu khô gác bếp thành phẩm có màu nâu thẫm, được khói ám lâu ngày làm thịt trâu có mùi đặc biệt, mang đậm phong vị núi rừng. Khi xé từng thớ thịt bên trong vẫn hồng hào, thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt, vị ngọt đậm đà. Khi ăn sẽ cảm thấy vị thơm của khói và gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt dai ngon, đậm đà. Bạn cũng có thể tự làm món đặc sản này, cách làm thịt trâu gác bếp sapa cũng không hề khó. Thịt ngon là vậy nhưng nếu không biết cách bảo quản thì thịt sẽ dẫn tới bị mốc. Nhưng không phải bị mốc mà thịt trâu không còn sử dụng được. Nếu biết cách xử lý thì vẫn có thể sử dụng tốt.Ở Tây Bắc, người Thái bảo quản thịt trâu gác bếp ngay trên giàn bếp, khói bếp giữ cho món thịt trâu hun khói để được cả năm trời mà không bị mốc, hỏng. Khi nào ăn mới bỏ xuống dùng một ít một. Tuy nhiên, với người miền xuôi, phương pháp bảo quản duy nhất đó là sử dụng tủ lạnh. Nhưng sai lầm mà phần lớn các khách hàng gặp phải là sau khi mua về bảo quản thịt trâu gác bếp ở trong ngăn mát tủ lạnh. Ở nhiệt độ ngăn mát, chỉ sau 3-5 ngày, thịt trâu gác bếp bị mốc như ở nhiệt độ thường. Để biết cách bảo quản, bạn nên đọc qua bài viết "Cách bảo quản thịt trâu gác bếp luôn thơm ngon trong 6 - 8 tháng".

Theo nguyên tắc, khi thịt bị mốc thì không nên ăn. Nhưng do giá thịt trâu gác bếp có giá trị cao nên nếu xử lý lớp ngoài, bạn vẫn có thể sử dụng được do mốc ở đây giống như mốc tương. Thịt trâu gác bếp bị mốc được chia ra làm 2 loại:

Loại 1: Thịt trâu gác bếp bị mốc nhẹ

- Loại này thì thịt trâu mới bị mốc vỏ ngoài do quá trình bảo quản không tốt đã bị ẩm, hoặc khi các bạn bỏ vào tủ lạnh lâu ngày khi lấy ra để bên ngoài mấy ngày thì phần nước đã khi bảo quản tủ lạnh sẽ là nguyên nhân gây mốc.
- Loại này vẫn dùng được: Các bạn chỉ cần cạo sạch lớp vỏ bị mốc bên ngoài ra và thưởng thức phần bên trong hương vị vẫn thơm nogn bình thường.

Loại 2: Thịt trâu gác bếp bị mốc nặng

- Loại này thì mốc đã làm hỏng hoàn toàn thịt trâu từ bên trong, đến cả bên ngoài. Khiến cho thịt trâu mất hoàn toàn hương, vị và chất lượng thịt. Khi ăn chắc chắn sẽ đắng và mục thịt không có vị gì cả.
- Loại này tuyệt đối không nên ăn: Khi ăn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Thịt trâu gác bếp Sapa nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không mất đi hương vị của nó. Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn.

Nguồn trích: https://vietfarms.com.vn/tin-tuc-su-...ep-bi-moc.html
Nguồn: www.diendanxaydung.vn
__________________
chúng tôi có dịch vụ ép kính ip 6 plus tại hà nội
tuan.boyhn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Facebook Comments